เวบ/อินเตอร์เน็ตเทคโนโลยี ระบบปฏฺบัติการและซอฟท์แวร์ ซอร์สโค๊ด/โอเพนซอร์ส เทคโนโลยีฐานข้อมูล ระบบเครือข่ายและความมั่นคง เอ็มไอเอส/อีบิสสิเนส อื่น ๆ เกี่ยวกับไอ.ที. อื่น ๆ ไม่เกี่ยวกับไอ.ที.

ระบบปฏฺบัติการและซอฟท์แวร์

เปิดการใช้งาน Graphics Acceleration และ Sound

เมื่อจะติดตั้งเกม บนเครื่อง Server
อัปเดท ( 6 กันยายน 2546 ) , แสดง (177,051) , ความคิดเห็น (4) , พิมพ์  
 
ระบบปฏฺบัติการและซอฟท์แวร์
ยกเลิก Error Report ใน Windows ยกเลิก Error Report ใน Windows
เปิดการใช้งาน Graphics Acceleration และ Sound เมื่อจะติดตั้งเกม บนเครื่อง Server
สร้างระบบ ThinClient ใช้ในองค์กร สุดประหยัดคุ้มค่า ตอนที่ 2 เครื่องลูกข่าย(เก่าสุดเป็น 486 DX100) ไม่มี HARDDISK ใช้ Windows ได้ ทำทุกอย่างได้เหมือนกับเครื่องพีซีทั่วไป
สร้างระบบ ThinClient ใช้ในองค์กร สุดประหยัดคุ้มค่า ตอนที่ 1 เครื่องลูกข่าย(เก่าสุดเป็น 486 DX100) ไม่มี HARDDISK ใช้ Windows ได้ ทำทุกอย่างได้เหมือนกับเครื่องพีซีทั่วไป
สร้างระบบ ThinClient ใช้ในองค์กร สุดประหยัดคุ้มค่า ตอนที่ 3 เครื่องลูกข่าย(เก่าสุดเป็น 486 DX100) ไม่มี HARDDISK ใช้ Windows ได้ ทำทุกอย่างได้เหมือนกับเครื่องพีซีทั่วไป
สร้างระบบ ThinClient ใช้ในองค์กร สุดประหยัดคุ้มค่า ตอนที่ 4 เครื่องลูกข่าย(เก่าสุดเป็น 486 DX100) ใช้ Windows พิมพ์งานได้ ทำทุกอย่างได้เหมือนกับเครื่อง PC ปรกติ
รายการของแป้นพิมพ์ลัดที่มีใน Windows XP แป้มพิมพ์ลัดทั่วไป แป้นพิมพ์ลัดของแป้นพิมพ์ Microsoft natural keyboard,แป้นพิมพ์ลัดของ Windows Explorer
เทคนิคการปรับแต่ง Registry เทคนิคการปรับแต่ง Registry
การตรวจเสปกเครื่องของเรา ด้วยเครื่องมือของ Windows XP เหมาะที่จะเอาไว้ดูคร่าวๆมากกว่า หรือเอาไว้ดูตามร้านขายคอมพ์ หากเราไปเลือกซื้อ แต่ไม่แน่ใจในเสปก
Microsoft Virtual PC 2007 Step by Step Microsoft Virtual PC นั้น เป็นโปรแกรมจำลองเครื่องคอมพิวเตอร์ ขึ้นมาบนระบบคอมพิวเตอร์
โดยปรกติแล้วระบบปฏิบัติการเครื่อข่าย (NOS:Network Operating System) โดยทั่วไปจะไม่เน้นทำงานด้านการแสดงผล (Graphic) และเสียง (Sound) แต่จะใช้ทำด้านอื่นมากกว่าเช่น ให้บริการต่างๆกับเครื่องลูกข่าย เป็นต้น Windows Server 2003 ก็เช่นกัน จากติดตั้งโปรแกรมครั้งแรก Windows Server 2003 จะปิดการทำงานของ Graphics Acceleration ไว้ เหตุนี้นี่เองที่ทำกาทำงานที่ต้องใช้ Graphic ทำงานได้ไม่ดีพอ เช่น ถ้าดูหนังก็จะไม่ชัด ภาพจะกระตุก เป็นต้น สำหรับการปรับแต่งเพื่อเปิดการใช้งาน Graphics Acceleration และเสียง (Sound) ก็ทำได้ง่าย ๆ ดังนี้

1. คลิ๊กที่ Menu RUN แล้ว พิมพ์ "dxdiag" แล้วคลิ๊ก "OK" ดังรูป2.หลังจากกด "OK" จะมีหน้าต่างขึ้นมาให้คลิ๊ก Tab "Display" แล้ว กดปุ่ม Enable ที่ DriectX Features เพื่อเปิดการใช้งาน Graphic ดังรูป3.ในส่วนของเสียงให้คลิ๊ก Tab "Sound" แล้วปรับแต่งดังรูปหลังจากนั้นก็คลิ๊ก Exit แล้ว Restart เครื่อง ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย หลังจากนี้เครื่องของคุณก็จะทำงานได้เต็มความสามารถแล้วครับ


เขียนโดย : จักรกฤษณ์ แร่ทอง

photonj
23 มี.ค. 2549 , 02:03 PM
อยากรู้เรื่องเกี่ยวกับการออกแบบ ควรทำงัยดีครับ

por
09 ม.ค. 2550 , 01:58 PM
ขอที่เขียนด้วย c# ด้วยได้ไหมค่ะ มีรึป่าว

manus007
29 มิ.ย. 2552 , 02:44 PM
ขอบคุณคร้าฟ...

แพรวคะ
11 พ.ค. 2555 , 08:14 PM
พอดีทำตามแล้วคะแต่มันยังเปิดไม่ได้อยู่ดีมันเป็นเพราะอะไรคะ
1

ความคิดเห็น/แนะนำ/ติชม/อื่นๆ เกี่ยวกับบทความนี้
ชื่อของคุณ  : *     อีเมล : *    
ความคิดเห็น : *    
      อีเมลล์จะไม่ถูกเปิดเผย (นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล)

Copyright © 2002 - 2020 by www.NEXTPROJECT.net All rights reserved. Policy