โปรแกรมภรรยาเวอร์ชั่น 1.0


อัปเดท : 11 มิถุนายน พ.ศ.2551 , แสดง : 37,944 , ความคิดเห็น : 0

เรียนฝ่ายบริการเทคนิค

เรื่อง: wife 1.0 * Don't try !
ความสำคัญ: Extremely High 

เมื่อปีที่แล้วผมได้อัพเกรดจากแฟน 7.0 มาเป็น ภรรยา 1.0 และก็ได้พบว่าโปรแกรมใหม่นี้ได้เริ่มมี อาการแปลกๆ รวมถึงกินพื้นที่และทรัพยากรอันมีค่าเป็นอันมาก และอาการที่เกิดขึ้นนี้ไม่มีการกล่าวถึงในเอกสารแนะนำสินค้าเลย 

เพิ่มเติมอีกคือ ภรรยา 1.0 ได้ทำการติดตั้งตัวเองและทำงานเอง เมื่อระบบเริ่มต้นเพื่อคอยตรวจสอบความเป็นไปของโปรแกรมอื่น โปรแกรมต่างๆ อาทิเช่น ป๊อกเด้ง 10.3 อาร์ซีเอ 2.5 และจูเลียน่า 5.0 ไม่สามารถรันได้ และเกิดเหตุการณ์ระบบล่มขึ้น เมื่อโปรแกรม เหล่านี้ถูกเรียกใช้ ผมรู้สึกว่าไม่สามารถให้ภรรยา 1.0 รันเป็นแบคกราวด์โหมดได้ เมื่อผมรันโปรแกรมอื่นๆที่ชอบ ผมจึงคิดที่จะกลับไปใช้แฟน 7.0 แต่ว่าโปรแกรม uninstall ไม่สามารถทำงานกับโปรแกรมนี้

กรุณาช่วยผมด้วยครับ และขอขอบคุณล่วงหน้า

จากผู้ใช้ที่มีปัญหา

หมายเหตุ ได้ข่าวว่ามีภรรยา 1.2 (Bug Fixed) ออกมาแล้ว ใครมีช่วยเมตตาส่งให้ผมด้วยเถิด 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
เรียนท่านผู้ใช้ที่มีปัญหา 

นี่เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยมากที่ลูกค้าได้ติดต่อเข้ามา แต่ขอชี้แจงว่าปัญหานี้เกิดจากความเข้าใจผิดในปฐมบท ผู้ใช้ส่วนมากอัพเกรดจากแฟน 7.0 ไปเป็นภรรยา 1.0 เนื่องจากคิดว่า ภรรยา 1.0 เป็นโปรแกรมประเภทอรรถประโยชน์ และเพื่อความบันเทิง (Utilities &Entertainment ) แต่อันที่จริงแล้ว ภรรยา 1.0 เป็นระบบปฏิบัติการ ( Operating [sys]tem ) ซึ่งผู้สร้างได้ออกแบบให้รันทุกอย่าง เมื่อคุณได้ติดตั้งแล้ว โปรแกรมนี้ก็จะจัดการระบบทุกอย่างที่อยู่ในเครื่องให้เอง โดยคุณไม่ต้องไปยุ่งกับอะไรอีก และดูเหมือนว่าคุณจะไม่สามารถ ถอดถอนภรรยา1.0 หรือ แม้แต่การแปลงกลับไปเป็นแฟน 7.0 แฟ้มข้อมูลของระบบที่ซ่อนอยู่ ก็จะทำการจำลองแฟน 7.0 ให้ทำงานเป็นภรรยา 1.0 อยู่ดี ดังนั้นจึงไม่มีประโยชน์อันใด ท่านไม่สามารถที่จะถอนการติดตั้งหรือลบโปรแกรมหลังจากการติดตั้งแล้ว คุณไม่สามารถกลับไปใช้แฟน 7.0 ได้เพราะ ภรรยา 1.0 ไม่ได้ถูกออกแบบให้ทำอย่างนั้น มีบางท่านได้พยายามที่จะติดตั้งแฟน 8.0 หรือ ภรรยา 2.0 แต่ท้ายสุดก็มีปัญหามากขึ้นกว่าเดิม

ขอให้ท่านดูหนังสือคู่มือการใช้งานในหัวข้อ “ข้อควรระวัง - สินไหมทดแทน” ผมขอแนะนำให้คุณใช้ ภรรยา 1.0 ด้วยความระมัดระวัง ผมอยากแนะนำให้คุณติดตั้งโปรแกรม "ได้จ้ะที่รัก.exe" เพื่อป้องกันข้อขัดแย้งจากการใช้โปรแกรม ภรรยา 1.0 ถ้าให้ดีแนะนำว่าเพื่อให้การทำงานราบรื่น ควรติดตั้ง "ได้จ้ะที่รัก.exe" ไว้ที่ root directory คือ "c:ได้จ้ะที่รัก.exe"

ผมอยากให้คุณอ่านคู่มือบทที่เกี่ยวกับความผิดพลาดทั่วไปกับคู่พันธะ (General Partnership Faults - GPFs ) ซึ่งผู้ใช้จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบในความผิดพลาดและปัญหาที่อาจเกิดขึ้น ทางแก้ที่ดีที่สุดก็คือคุณจะต้องเรียกคำสั่ง "c:ขอโทษจ้ะ.exe" ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ที่ "c:ได้จ้ะทีรัก.exe" ไม่สามารถแก้ไขได้ ซึ่ง "c:ขอโทษจ้ะ.exe" จะช่วยให้ระบบจัดการเข้าสู่สภาพปกติ ( Normal Mode ) ได้ ระบบจะทำงานได้อย่างราบรื่นตลอดเวลาที่คุณไม่ทำให้เกิด GPFs ขึ้น

โปรแกรมภรรยา1.0 เป็นโปรแกรมที่ดี แต่ต้องการการดูแลที่สูง เนื่องจากโปรแกรมนี้สร้างจากภาษา perl คุณก็รู้ว่าภาษา perl นี่มีความละเอียดอ่อน เข้าใจยาก แตะนิด แตะหน่อยก็มักจะรวน เวลาใช้งานมักจะเกิดหน้า ERROR บ่อยๆ ผมอยากให้คุณซื้อซอฟแวร์เพิ่มเติมเพื่อเพิ่มขีดความสามารถของภรรยา1.0 โปรแกรมแนะนำคือ ดอกไม้ 2.1 และ เพชร 5.0 แล้วก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงการติดตั้ง เลขาสุดสวย 3.3 เนื่องจากเป็นโปรแกรมที่ไม่ได้สนับสนุนโดย ภรรยา 1.0 แล้ว ก็ดูเหมือนจะมีโอกาสทำให้ระบบเสียหายได้สูง

สิ่งที่คุณต้องจดและจำ ลืมไม่ได้โดยเด็ดขาด

สิ่งที่คุณต้องจดและจำ ไม่ใช่ serial number หากแต่เป็นวันผลิตโปรแกรม และวันเรื่มใช้งานหรือวันที่ติดตั้ง คุณต้องจำให้แม่น ก็จะช่วยให้สิ่งแวดล้อม (Environment) ภายในเครื่องราบรื่นยิ่งขั้น

คำแนะนำสุดท้าย หากมีโปรแกรมน้องเมีย1.0 แถมมาด้วย ก็อย่าพยายามไปแตะต้องหรือไปยุ่งมากนัก เพราะจะทำให้เครื่องร้อนขึ้นมาทันที แต่ถ้ามีความจำเป็นต้องใช้จริงๆ ก็แนะนำให้ย้ายไปใช้เครื่องอื่นที่ไม่มี โปรแกรมภรรยา1.0 เป็น OS

ขอให้คุณโชคดี
ฝ่ายบริการเทคนิค


ผู้เขียน/อ้างอิง : forword mail

เวบ/อินเตอร์เน็ตเทคโนโลยี

ความคิดเห็น/แนะนำ/ติชม/อื่นๆ