เวบ/อินเตอร์เน็ตเทคโนโลยี ระบบปฏฺบัติการและซอฟท์แวร์ ซอร์สโค๊ด/โอเพนซอร์ส เทคโนโลยีฐานข้อมูล ระบบเครือข่ายและความมั่นคง เอ็มไอเอส/อีบิสสิเนส อื่น ๆ เกี่ยวกับไอ.ที. อื่น ๆ ไม่เกี่ยวกับไอ.ที.

เทคโนโลยีฐานข้อมูล
บทความเกี่ยวกับฐานข้อมูล ไม่จำกัดค่าย เชิงเทคนิค ทิปส์ อัปเดท ไม่จำกัดเทคโนโลยี
images/ทำความรู้จักกับ JDBC ทำความรู้จักกับ JDBC
เขียน/อัปเดท (4 มีนาคม 2547) , แสดง (30,874)
JDBC เป็น JAVA API สำหรับการประมวลผลคำสั่ง SQL ซึ่งเป็น Class และ Interface ที่เป็นภาษา JAVA, JDBC ได้จัดเตรียม API มาตรฐานสำหรับเป็นเครื่องมือในการพัฒนา Database Application ในการเขียน Code โปรแกรมภาษา Java ซึ่ง JDBC สามารถติดต่อกับ Database ได้เกือบทุกประเภท เช่น Sysbase ,Oracle, MS SQL ,Informix,Access,MySQL ที่สำคัญการพัฒนา ... อ่านต่อ
การจัดการหน่วยความจำของระบบจัดการฐานข้อมูล
เขียน/อัปเดท (12 ตุลาคม 2546) , แสดง (35,978)
Application ใดๆ ก็ตามในการทำงาน จะต้องเอาข้อมูลมาใช้ได้ก็ต่อเมื่อข้อมูลอยู่ใน Memory แล้วเท่านั้น เราไม่สามารถอ่านข้อมูลจาก Disk ตรงๆ แล้วเอามาประมวลผลได้ทันที ต้อง Load ขึ้นมาอยู่ใน Memory ก่อน ดังนั้นจำเป็นต้องมีส่วนที่ทำหน้าที่จัดการตรงนี้โดยตรง ก็คือ Buffer Manager นั่นเอง Buffer Manager Buffer Manager รับผิดชอบเกี่ยวก... อ่านต่อ
images/Domain ใน SQL Domain ใน SQL
เขียน/อัปเดท (14 ตุลาคม 2546) , แสดง (28,712)
ปัจจุบันส่วนใหญ่แล้วเวลาสร้างตารางไม่ต้องมานั่งพิมพ์ จะมี GUI (Graphic User Interface) ไว้ให้เลือกเอาเลยว่าจะใช้ Field อะไรบ้าง แล้วก็กดปุ่ม DropDown Menu ก็จะมี Data Type ให้เลือก เช่น ใน MS Access, Oracle, SQL Server ช่วยให้การสร้างตารางได้ง่ายขึ้น สามารถปรับปรุง, แก้ไข และเปลี่ยนแปลงตัว Schema ของตาราง ได้รวดเร็วขึ้น แต่อย่าง... อ่านต่อ
แนะนำโปรแกรม MySql-Front
เขียน/อัปเดท (15 กันยายน 2546) , แสดง (34,980)
หลายๆ ท่านที่เคยได้ใช้งานระบบจัดการฐานข้อมูล MySql ก็คงไม่ชอบนักกับ user interface ที่ MySql จัดเตรียมไว้ให้ซึ่งใช้งานค่อนข้างยาก ถึงแม้จะเครื่องมืออื่นๆ เช่น PHPmyAdmin การใช้งานก็ยังไม่ค่อยสะดวกอยู่ดี ผมมีโปรแกรมหนึ่งที่จะแนะนำซึ่งผมเคยได้ใช้ ตั้งแต่ V2.3 โปรแกรมนี้ใช้งานได้ง่าย user interface คล้าย MS SQL Server โปรแกรมนี้มีช... อ่านต่อ
รูปแบบการติดต่อข้อมูลภายนอกแบบต่างๆ (Connection String)
เขียน/อัปเดท (19 มิถุนายน 3632) , แสดง (51,143)
สำหรับ Programmer การเขียนโปรแกรมติดต่อ ไฟล์,Database, เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่รูปแบบการติดต่อก็มีมากมายเหลือเกิน ยากที่จะจดจำได้หมด สำหรับหัวข้อนี้จะรวบรวม Conection แบบต่าง ๆ เกือบทุกรูปแบบ เช่นการติดต่อกับ SQL Server ,Access ,Oracle ,MySQL , Excel ,Text และอื่น ๆ อีกมากมาย มีทั้งรูปแบบรายละเอียดการติดต่อ แบบละเอียด เ... อ่านต่อ
Copyright © 2002 - 2021 by www.NEXTPROJECT.net All rights reserved. Policy