เวบ/อินเตอร์เน็ตเทคโนโลยี ระบบปฏฺบัติการและซอฟท์แวร์ ซอร์สโค๊ด/โอเพนซอร์ส เทคโนโลยีฐานข้อมูล ระบบเครือข่ายและความมั่นคง เอ็มไอเอส/อีบิสสิเนส อื่น ๆ เกี่ยวกับไอ.ที. อื่น ๆ ไม่เกี่ยวกับไอ.ที.

เอ็มไอเอส/อีบิสสิเนส
ทิปส์ เทคนิค การจัดการด้าน IT เชิงธุรกิจ ,อีบิสสิเนส
images/เผยโฉม 10 กลโกงทางอินเทอร์เน็ต (Internet Fraud) เผยโฉม 10 กลโกงทางอินเทอร์เน็ต (Internet Fraud)
เขียน/อัปเดท (31 สิงหาคม 2551) , แสดง (40,284)
รูปแบบของการหลอกลวงทางอินเทอร์เน็ต มีลักษณะและวิธีการป้องกันโดยสรุป ดังนี้ 1. การประมูลสินค้าทางอินเทอร์เน็ตโดยหลอกลวง (Internet Auction Fraud) การโฆษณาขายสินค้าทางอินเทอร์เน็ตด้วยวิธีการประมูลสินค้า ผู้ซื้อที่สนใจจะเข้าร่วมการประมูลมัก ต้องลงทะเบียนเป็นสมาชิกของเว็บไซต์นั้นๆ ซึ่งโดยทั่วไปจะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ หลังจากนั้นจะได... อ่านต่อ
images/Amazon.com, Inc ร้านขายหนังสือออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก Amazon.com, Inc ร้านขายหนังสือออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก
เขียน/อัปเดท (31 สิงหาคม 2551) , แสดง (50,660)
Amazon.com, Inc (www.amazon.com) เป็นร้านขายหนังสือออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก บริษัทเริ่มดำเนินการ ตั้งแต่ปี 1995 จากการขายหนังสือและขยายไปสู่สินค้าอื่นๆ เช่น ซีดี ดีวีดี วิดีโอเทป อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ของเล่น และโปรแกรมคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้บริษัทได้ขยายสู่ธุรกิจประเภทอื่น เช่น ตลาดประมูลสินค้าหายากและ ของสะสมต่างๆ ในปัจจุบันบริ... อ่านต่อ
images/Paypal.com ธุรกิจบริการโอนและชำระเงินระหว่างบุคคลกับบุคคล Paypal.com ธุรกิจบริการโอนและชำระเงินระหว่างบุคคลกับบุคคล
เขียน/อัปเดท (31 สิงหาคม 2551) , แสดง (71,066)
Paypal Inc. (www.paypal.com) เป็นบริษัทออนไลน์ที่ให้บริการระบบโอนและชำระเงินผ่านอีเมล์ระหว่างผู้บริโภคกับผู้บริโภค (C-to-C Payment) หรือระหว่างบุคคลกับบุคคล (P-to-P Payment) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนธันวาคม 1998 และเริ่มให้บริการเมื่อเดือนตุลาคม 1999 ในระหว่างปีแรกที่ให้บริการ บริษัทมีลูกค้าเข้ามาลงทะเบียนเป... อ่านต่อ
images/วัฒนธรรมองค์การ กับ ลิง วัฒนธรรมองค์การ กับ ลิง
เขียน/อัปเดท (26 พฤศจิกายน 2546) , แสดง (39,207)
องค์การหรือบริษัทแต่ละแห่งจะมีวิธีการคิด หรือแนวทางในการดำเนินกิจการที่แตกต่างกัน ย่อมมีวัฒนธรรมองค์การที่แตกต่างกันด้วย วัฒนธรรมองค์การมีส่วนในการสร้างความเชื่อให้กับพนักงานในองค์การ การแสดงพฤติกรรมหรือทัศนคติ วัฒนธรรมองค์การที่ดีจะต้องสามารถทำให้พนักงานในทุกระดับขององค์การแสดง พฤติกรรมหรือมีทัศนคติเป็นไปตามที่องค์การต้องการไ... อ่านต่อ
images/Data Mining เมื่อต้องขุดหาอะไรบางอย่างจากเหมืองข้อมูล? Data Mining เมื่อต้องขุดหาอะไรบางอย่างจากเหมืองข้อมูล?
เขียน/อัปเดท (15 มิถุนายน 2546) , แสดง (120,945)
เดต้าไมนิ่ง(Data Mining) ถ้าแปลตรงๆ คือเหมืองข้อมูล คล้ายกับเหมืองแร่ ที่ขุดดินมาเยอะแต่ใด้แร่นิดเดียว เดต้าไมนิ่งเป็นศาสตร์แขนงหนึ่งทาง AI (Artificial Intelligence) ดังนั้นข้อมูลที่จะพูดถึงต่อไป ท่านที่เคยศึกษา ด้าน AI (Artificial Intelligence) มาบ้างอาจคุ้นเคยเพราะหลายเทคนิคใน AI (Artificial Intelligence) ได้นำมาใช้กับเดต้าไมน... อ่านต่อ
กลยุทธ์การค้าแบบ B2C, B2B และ E-X-Commerce
เขียน/อัปเดท (5 พฤษภาคม 2547) , แสดง (99,330)
“จะเลือกค้าแบบ Business-to-Consumer (B-to-C) หรือ Business-to-Business (B-to-B) ดี?” เป็นคำถามหนึ่งที่ผู้ค้าบนเว็บถามถึงบ่อยมาก หลายคนที่ถามนั้น โดยส่วนใหญ่มีความรู้สึกสับสน เพราะเพิ่งเริ่มต้นใหม่ๆ จึงไม่รู้ว่า จะเริ่มต้นอย่างไร ? จะขายสินค้าให้ใครดี ? และที่สำคัญก็คือ เมื่อขายไปจะมีใครซื้อหรือไม่ ? เพราะ เกรงว่า จะเ... อ่านต่อ
เคล็ดลับการเกาะติดและวิเคราะห์จุดอ่อนคู่แข่งบนเว็บ
เขียน/อัปเดท (2 พฤษภาคม 2546) , แสดง (18,169)
การติดตามความเคลื่อนไหวของคู่แข่งบนเว็บอยู่เป็นประจำถือว่ามีความสำคัญมาก ทั้งนี้เพราะการแข่งขันบนเว็บเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วมาก ฉะนั้น การปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ของคู่แข่ง จึงสะท้อนได้เป็นอย่างดีว่า ความต้องการของกลุ่มเป้าหมายกำลังจะเปลี่ยนไปหรือไม่ วิธีการติดตามและวิเคราะห์คู่แข่งในเชิงกลยุทธ์สามารถสรุปได้ ดังนี้ 1. กำหนดให้ชั... อ่านต่อ
การวิเคราะห์ปรับกลยุทธ์และวาง Concept ของ Web
เขียน/อัปเดท (5 มกราคม 2546) , แสดง (20,161)
โดยหลักการแล้ว การทำการค้าบนเว็บ ก็ไม่ได้แตกต่างจากการทำการค้าปกติทั่วไป ที่จักต้องมีการวิเคราะห์ การวางแผนกลยุทธ์ และการวาง concept ทางการค้าและการตลาด เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างมีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจน และเอาชนะการแข่งขันจากคู่แข่งได้ แต่อย่างไรก็ตาม แม้หลักการและหลักคิดในด้านการค้าทั้งแบบเก่าและใหม่นี้จะเหมือนกัน แต่ในรายล... อ่านต่อ
Outsource คือะไร ?
เขียน/อัปเดท (18 กันยายน 2546) , แสดง (80,518)
การ Outsource คือกระบวนการที่องค์กรใดองค์กรหนึ่งที่จะมอบหมายการบริหาร ดำเนินการ โครงการหรือการบริการที่องค์กรนั้นๆจะต้องทำให้กับบุคคลภายนอกที่มีความชำนาญในด้านนั้นๆมาดำเนินการแทนโดยองค์การนั้นๆจะเป็นผู้กำหนดนโยบายบริหารและการกำหนดคุณภาพของการให้บริการของผู้ให้บริการ (Outsourcer) ปัจจุบันในประเทศไทยได้มีการให้บริการ Outsource ด้า... อ่านต่อ
Copyright © 2002 - 2021 by www.NEXTPROJECT.net All rights reserved. Policy